• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG WEBSITE CỦA TRƯỜNG TH KHÁNH VĨNH YÊN!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường TH Khánh Vĩnh Yên đã tổ chức thành công hoạt động Tiết học đầu tiên/HĐGD và giới thiệu Thư viện thân thiện cho tập thể CBGV và toàn thể phụ huynh lớp 1.

Nằm trong kế hoạch tháng 10/2020, thực hiện chỉ đạo của Phòng GDĐT. Sáng ngày 10/10/2020 Trường TH Khánh Vĩnh Yên tổ chức thành công Hoạt động Tiết học/ HĐGD đầu tiên lớp 1; giới thiệu thư viện thân thiện với sự tham gia của Tập thể CBGV trong trường và đặc biệt có sự chứng kiến của quý vị phụ huynh khối 1.

Tiết học thứ nhất là tiết Hoạt động trải nghiệm do cô giáo Nguyễn Thị Hạnh  lên lớp với bài: “Em là người lịch sự ”. Thông qua tiết học học được trải nghiệm với các hình thức thú vị như : Hát, múa, đóng vai tình huống qua các hoạt động: Khởi động, khám phá, thực hành và vận dụng. Dưới sự dẫn dắt của GV các em biết giữ phép lịch sự khi giao tiếp hàng ngày, biết giữ phép lịch sự với thầy cô giáo khi ở trường.

 

                                 Cô giáo Nguyễn Thị Hạnh lên lớp tiết HĐTN: "Em là người lịch sự"

 

         Tiết học thứ hai là tiết Học vần do cô giáo Trần Thị Tú Khiêm lên lớp. Các em dù chỉ là những mầm non mới tập làm quen với những con chữ và những khái niệm mới nhưng dưới động hình, động lệnh và sự hướng dẫn của GV các em nhịp nhàng cùng với giáo viên đi theo đúng quy trình một tiết học theo chương trình GDPT mới của Bộ GD.

 

                              Tiết Học vần : "P ;PH" do cô giáo Trần Thị Tú khiêm lên lớp

 

            Sau khi tham dự 2 tiết học phụ huynh được tham quan và nghe giới thiệu Thư viện thân thiện, được trao đổi về những lợi ích của thư viện đối với học sinh, phụ huynh, nhà trường, cộng đồng…

             Cô giáo Ngô Thị Quế Loan – HP nhà trường giới thiệu và hướng dẫn phụ huynh tham quan thư viện của trường

Cuối cùng nhà trường cùng với phụ huynh tổ chức buổi tọa đàm để cùng tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của phụ huynh trong việc hướng dẫn con học ở nhà.

Qua hoạt động ý nghĩa này phụ huynh được trải lòng với bao cung bậc cảm xúc khi chứng kiến con mình tham gia học tập cùng thầy cô, bạn bè. Vui vẻ khi thấy con tham gia hát múa, vận động thật tự nhiên trong phần khởi động; mừng rỡ khi con trả lời câu hỏi của cô giáo rõ ràng, đầy đủ, thông minh và biết tương tác tích cực với các bạn trong nhóm; trầm lắng khi thấy con còn rụt rè, nhút nhát, chưa tự tin nói trước đám đông và xúc động đến rơi nước mắt khi được con tặng những tràng pháo tay, những lời khen…và thấy được con đã lớn khôn.

Cũng thông qua những hoạt động này, mối quan hệ giữa nhà trường - gia đình - xã hội ngày càng gắn kết hơn, thầy cô giáo có thêm động lực để phấn đấu thực hiện thành công Chương trình GDPT 2018 và hơn ai hết, học sinh của chúng ta thật sự được hạnh phúc đến trường khi sự chăm lo, quan tâm của bố mẹ, thầy cô, cộng đồng ngày một nhiều thêm./.


Tác giả: GV: Võ Thị Bích Mai
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết