• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG WEBSITE CỦA TRƯỜNG TH KHÁNH VĨNH YÊN!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường TH Khánh Vĩnh Yên tổ chức thành công Ngày sách Việt Nam với chủ đề " Kết nối và chia sẻ"

Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4/2021 và thực hiện kế hoạch tháng 4 của trường, Ngày Sách Việt Nam diễn ra tại trường Tiểu học Khánh Vĩnh Yên vào sáng 19 - 20/4.

          Dưới sự chỉ đạo của BGH nhà trường, TPT Đội phối hợp với giáo viên chủ nhiệm lớp và phụ huynh đã tổ chức thành công Ngày sách Việt Nam với chủ đề " Kết nối và chia sẻ" các hoạt động diễn ra phù hợp với đặc điểm của từng khối lớp:

     1.Khối lớp Một, lớp Hai: Thi đọc diễn cảm, đọc phân vai

2.Khối lớp Ba: Thi kể chuyện theo sách

3.Khối lớp 4,5: Thi kể chuyện theo sách, giới thiệu sách

Ngày sách Việt Nam ra đời nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc phát triển kiến thức, giáo dục, kĩ năng tư duy và rèn luyện nhân cách con người. Đây cũng là một sự kiện văn hóa quan trọng không chỉ với người yêu sách mà còn với cả xã hội. Đây là dịp để tôn vinh những giá trị to lớn của sách, khẳng định vai trò, tầm quan trọng  của sách đối với đời sống xã hội, đồng thời là dịp  để tôn vinh những con người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản sách.

Voltaire đã nói: Những gì sách dạy chúng ta cũng giống như lửa. Chúng ta lấy nó từ nhà hàng xóm, thắp nó trong nhà ta, đem nó truyền cho người khác và nó trở thành tài sản của tất cả mọi người.

Và 21/4 cũng là ngày ra mắt cuốn sách đầu tiên của Việt Nam mang tên “Đường cách mệnh’ của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Việc lựa chọn ngày Sách Việt Nam gắn với một tác phẩm nổi của Bác Hồ có ý nghĩa vô cùng sâu sắc, đó như lời nhắn nhủ  con cháu đời sau hãy noi gương Bác để học tập, phấn đấu nhằm tích lũy kiến thức, trau dồi đạo đức để xây dựng và phát triển đất nước ngày một giàu đẹp hơn.

Hiểu được ý nghĩa to lớn của ngày Sách Việt Nam, giáo viên, học sinh và phụ huynh trường tiểu học Khánh Vĩnh Yên đã tích cực tham gia và hưởng ứng. Chính vì vậy các cá nhân và  tập thể đã giành được nhiều giải thưởng xứng đáng trong ngày Hội hôm nay. Kết quả: Mỗi điểm trường được trao 5 Giải Nhất,  5 Giải Nhì , 5 Giải Ba  và nhiều Giải Khuyến khích.

      Tin tưởng rằng, với tinh thần coi “sách là kho báu tryền cảm hứng và tri thức” văn hóa đọc sẽ kết nối và chia sẻ, lan tỏa rộng rãi trong toàn xã hội nói chung và trong trường tiểu học Khánh Vĩnh Yên nói riêng.


Tác giả: Lê Thị Việt - TTCM Tổ 2
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết